Mỗi dịp sinh nhật , những chiếc bánh kem sinh nhật không thể không có mặt trong tiệc phải không các bạn?

Hầu hết mọi người đều đi đặt những chiếc bánh này ở các cửa hàng bán bánh sinh nhật. Tuy nhiên, cũng có một số bạn lại thích tự tay mình làm những chiếc bánh kem sinh nhật (bánh gato sinh nhật) này để tặng cho bạn bè, người thân. Hoặc tự làm một cái riêng cho mình vào dịp sinh nhật để có được ý nghĩa hơn.

cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản tại nhà

Hãy học cách làm bánh kem sinh nhật cùng nấu ngon ngay hôm nay. Để có thể tự tay làm một chiếc bánh kem sinh nhật đẹp và ý nghĩa nhất cho mình hoặc tặng bạn bè, người thân của mình nhé!

Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật đơn giản

Nguyên liệu làm phần bánh bông lan

 • Trứng gà: 2 quả.
 • Bột mì: 60 gram.
 • Đường kính: 30 gram.
 • Tinh chất vanilla: 5 ml. Có thể dùng bột vani để thay thế

Nguyên liệu làm phần kem

 • Lòng trắng trứng: 1 lòng.
 • Đường kính trắng: 50 gram.
 • Bơ nhạt: 100 gram.

Dụng cụ làm bánh kem gato

 • Lò nướng, khuôn tròn đế rời.
 • Máy đánh trứng.
 • Tô to.
 • Phới trộn, phới lồng.

Cách làm bánh kem sinh nhật

Làm phần bánh bông lan

Bước 1: Bạn đập trứng vào bát cùng với đường rồi đánh cho bông lên.

Bước 2: Bạn cho bột mì vào trộn đều với hỗn hợp trứng đường ở bước 1, trộn nhẹ nhàng đến khi bạn thấy bột mì đã hòa đều với hỗn hợp đường trứng thì bạn tiếp tục cho tinh chất vanilla vào.

Cách làm bông lan bánh kem sinh nhật

Bước 3: Thực hiện phết cho dầu ăn hoặc cũng có thể dùng bơ phết vào đáy và xung quanh thành của khuôn nướng bánh. Sau đó tiếp tục đổ hỗn hợp đã làm ở bước 2 vào trong khuôn.

Cách làm bông lan bánh kem sinh nhật

Bước 4: Bạn bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 170 đô C và cho khuôn bánh nướng vào. Điểu chỉnh khoảng 8 đến 10 phút. Sau đó, tiếp tục hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C rồi nướng bánh trong khoảng 30 đến 40 phút là bánh có thể chín được.

cách nướng bánh kem sinh nhật

Làm phần kem

Bước 1: Bạn cho lòng trắng trứng và đường vào đun cách thủy cho trứng được ấm nóng còn đường thì tan hết ra là được.

cách làm phần kem bánh sinh nhật

Bước 2: Bạn sử dụng máy đánh trứng, đánh hỗn hợp gồm đường và trứng ở tốc độ trung bình đều lên. Khi hỗn hợp chuyển sang trắng mượt và xuất hiện bóng nhỏ li ti thì bạn lại điều chỉnh máy đánh ở tốc độ cao. Đến khi hỗn hợp bóng mượt thì dừng lại.

Bước 3: Tiếp tục cho từng muỗng bơ vào đánh cùng với hỗn hợp với tốc trung bình. Đến khi bơ tán hết thì thực hiện đánh ở tốc độ cao trong khoảng thời gian 30 giây để hỗn hợp thật là mịn thì thôi.

cách làm phần kem bánh sinh nhật

Bước 4: Thực hiện phết kem lên trên mặt bánh thật đều và mịn. Nếu bạn nào thích ăn thêm trái cây có thể cho thêm một chút trái cây tươi. Đặt lên trên phần bánh và cũng để trang trí cho chiếc bánh kem thêm phần đẹp mắt hơn.

cách làm phần kem bánh sinh nhật

Kết luận

Như vậy là chiếc bánh kem sinh nhật đã được hoàn thành. Chỉ qua một số bước thật đơn giản không hề khó như các bạn nghĩ một chút nào phải không? Hãy tự mình làm một chiếc bánh sinh nhật thật đẹp cho riêng mình hoặc cho bạn bè, người thân trong mỗi dịp sinh nhật nhé. Như vậy sẽ rất ý nghĩa đó.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem (cách làm bánh gato) sinh nhật ngay tại nhà thật đơn giản này. Nếu thấy bài viết có ích hãy chia sẻ để mọi người đều biết cách làm bánh kem sinh nhật tại nhà tặng bạn bè, người thân của mình trong mỗi dịp sinh nhật được ý nghĩa hơn nhé!

One thought on “Cách làm bánh gato kem sinh nhật thơm ngon hấp dẫn tại nhà đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 × 1 =