Cách làm trứng cuộn rất dễ làm và cùng dễ ăn, ai cũng thích. Nhưng có một điều nhiều người không biết khi làm trứng cuộn. Đó là cách làm trứng cuộn sao cho tròn đều và không bị vỡ. Món ăn tuy đơn giản, để làm nhưng để làm cho ngon và đẹp thì tất cả đều cần đến bí quyết. Sau đây là 3 cách làm trứng cuộn vàng ươm đẹp mắt và không lo bị vỡ, với nhiều biến tấu về nguyên liệu và cách chế biến dành cho bạn. Hãy cùng naungon.net đi tìm hiểu nhé

cách làm trứng cuộn thơm ngon hấp đẫn

Trứng cuộn phô mai

Nguyên liệu làm trứng cuộn phô mai

 • Trứng gà: 3 quả
 • Phô mai que: 2 thanh
 • Rau mùi tây: 5 lá
 • Hạt nêm, muối, tiêu xay và dầu ăn.

Cách làm trứng cuộn phô mai

Lá mùi tây rửa sạch, để ráo cho khô nước. Sau đó cho vào máy xay, xay mịn lá mùi tây, đổ ra bát, để riêng.

Bạn lấy một cái tô to, đập hết 3 quả trứng vào, cho thêm một chút muối, tiêu xay, hạt nêm vào. Tất cả trộn đều, đánh cho trứng tan hoàn toàn.

cách làm trứng cuộn phô mai thơm ngon hấp đẫn

Bật bếp, để lửa nhỏ vừa, chờ cho chảo nóng, cho 2 muỗng dầu vào, tráng đều mặt chảo. Sau đó, đổ một nửa trứng đã đánh tan vào, tráng đều mặt chảo. Khi trứng vừa chín tới thì gập một bên mép trứng vào trong 2 lần. Tiếp theo, bạn đặt 2 thanh phô mai vào giữa miếng trứng, đẩy trứng sang 1 bên chảo. Lúc này, bạn tiếp tục đổ phần trứng còn lại trong tô vào chảo, để tiếp tục cuộn tiếp. Cứ cuộn trứng cho hết vòng. Khi mép trứng dính vào với thân trứng là có thể tắt bếp.

Cuối cùng, bạn cho trứng ra đĩa, dùng dao có mũi nhọn sắc hoặc dùng kéo cắt trứng thành những miếng có độ dày khoảng 2cm. Rắc một chút bột rau mùi tây lên trứng, dọn kèm thêm một chén tương ớt để chấm. Món trứng cuộn phô mai ăn nóng mới ngon.

Trứng cuộn hành tây, cà rốt và bí ngòi

Nguyên liệu làm trứng cuộn hành tây

 • Trứng gà: 3 quả
 • Hành tây: 1/4 củ
 • Cà rốt: 1/4 củ
 • Bí ngòi xanh: 1/5 quả
 • Hạt nêm, muối, tiêu xay và dầu ăn.

Cách làm trứng cuộn hành tây

Hành tây, cà rốt và bí ngòi bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo. Cho tất cả vào nồi hấp cho chín. Sau đó để nguội và đem cắt thành hạt lựu nhỏ.

cách làm trứng cuộn hành tây thơm ngon hấp đẫn

Bạn lấy một cái tô to, đập hết 3 quả trứng vào, cho thêm một chút xíu muối, một chút xíu tiêu xay, một chút hạt nêm vào. Tất cả trộn đều, đánh cho trứng tan hoàn toàn. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm hành tây, cà rốt và bí ngòi đã được cắt hạt lựu vào, trộn đều.

Bật bếp, để lửa nhỏ vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo. Bạn đổ trước một nửa hỗn hợp trứng với rau củ quả vào. Khi trứng vừa chín tới thì bạn gập một bên mép trứng vào, cuộn 2 vòng. Sau đó, đẩy trứng sang một bên chảo, tiếp tục đổ phần trứng rau củ còn lại trong tô vào. Tiếp tục cuộn vòng cho đến hết thì tắt bếp.

cách làm trứng cuộn hành tây thơm ngon hấp đẫn

Bạn cho trứng ra đĩa, dùng dao có lưỡi sắc cắt dứt khoát cho miếng trứng đều và đẹp. Vậy là xong, món này cũng ăn khi còn nóng nhé.

Trứng cuộn cá ngừ hộp

Nguyên liệu làm trứng cuộn cá ngừ

 • Trứng gà: 3 quả
 • Hộp cá ngừ: 1 hộp
 • Tỏi: 1 củ
 • Rau mầm: 100gr
 • Hạt nêm, muối, tiêu xay, tương ớt và dầu ăn

Cách làm trứng cuộn cá ngừ hộp

cách làm trứng cuộn cá ngừ thơm ngon hấp đẫn

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo. Sau đó, đem đập dập và băm nhỏ.

Rau mầm rửa sạch với nước khoảng 3 lần, rồi đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, vẩy khô nước và để ráo.

Bạn lấy một cái tô to, đập hết 3 quả trứng vào, cho thêm một chút xíu muối, một chút xíu tiêu xay, một chút hạt nêm vào. Tất cả trộn đều, đánh cho trứng tan hoàn toàn.

Bật bếp, để lửa nhỏ vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm và khử mùi dầu. Khi thấy tỏi hơi vàng và dậy mùi thơm thì vớt hết tỏi phi ra.

Sau đó, bạn đổ một nửa tô trứng đã đánh tan vào, tráng đều mặt chảo. Khi trứng chín, bạn cuộn một bên mép trứng vào khoảng 2 vòng. Tiếp theo, bạn đẩy trứng sang một bên chảo, đổ hết phần trứng còn lại trong tô vào. Tiếp nữa, bạn đổ cá ngừ trong hộp ra dọc theo thân trứng, rồi rắc thêm tỏi phi vào chung với cá ngừ, cũng rắc đều tỏi dọc theo thân trứng như cá ngừ. Sau khi đã rắc nhân xong, bạn bắt đầu cuộn trứng cho đến hết. Khi mép trứng dính liền vào thân trứng là có thể tắt bếp.

Trang trí

Sau khi xong, cắt trứng thành những khoanh vừa ăn, có độ dày khoảng 2cm. Bày ra đĩa có trang trí sẵn rau mầm là xong. Món trứng cuộn cá ngừ ăn nóng kèm rau mầm rất ngon luôn đó.

cách làm trứng cuộn cá ngừ thơm ngon hấp đẫn

Với 3 món trứng cuộn được biến tấu nhân nhưng có chung một cách làm trứng cuộn giống nhau, bữa cơm gia đình bạn sẽ luôn thơm ngon, phong phú và vô cùng đa dạng về thực đơn.

Hy vọng với chia sẻ của chuyên mục món ngon miền Bắc trên đây sẽ làm cho bạn có thêm một món ăn ngon nữa.

Chúc cả nhà ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

fifteen − thirteen =